Showroom là gì? Trong thời đại phát triển, các yêu cầu về thẩm mỹ của con người cũng dần cao lên. Do đó việc có một showroom hút mắt khách hàng là điều rất quan trọng. Đòi hỏi việc thiết kế phải cần các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm để thiết kế và thi công. 

1. Showroom là gì?

Showroom hay còn có tên gọi khác là phòng trưng bày, được xem là 1 không gian có diện tích khá rộng, dùng để giới thiệu các sản phẩm cũng như tiếp thị và bán sản phẩm đến với người tiêu dùng. Để có thể thu hút được khách hàng, đòi hỏi các nhà kinh doanh phải thiết kế showroom đẹp, ấn tượng luôn tạo ra sự lôi cuốn khách hàng đến tham quan và mua sắm tại showroom.

Đây còn được xem là một kỹ thuật trong chiến dịch marketing để mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

2. Các tiêu chí về Showroom đẹp

Để có showroom đẹp, cuốn hút khách hàng thì tiêu chí cho một cái showroom phải được đặt cao. Các tiêu chí dưới đây sẽ phần nào cho bạn cách nhìn về một phòng trưng bày đẹp:

– Thiết kế showroom phải có phong cách hợp với đối tượng khách hàng.

– Thiết kế lối đi lại thông thoáng, dễ di chuyển giữa các quầy, kệ.

– Các vật dụng trưng bày phải được đặt trong tầm mắt của khách hàng.

– Sử dụng các vật liệu phản xạ ánh sáng tốt.

– Thiết kế màu phù hợp với sản phẩm.

– Thiết kế sử dụng vật liệu gỗ, kính tăng phần sang trọng.

– Thiết kế hệ thống ánh sáng tốt, tập trung và sản phẩm.

– Thiết kế hệ thống làm mát cho khách hàng tham quan cảm thấy dễ chịu.

– Luôn tạo cảm giác thư giãn, thoải mái, thỏa trí tò mò của khách hàng khi xem các sản phẩm.

3. Cách thiết kế Showroom hiệu quả cho doanh nghiệp

3.1. Xác định được sản phẩm trưng bày.

Khi quyết định mở một showroom thì chắc chắn bạn sẽ phải xác định sản phẩm mình đang muốn kinh doanh, trưng bày là gì rồi. Không một ai có thể hiểu sản phẩm bạn kinh doanh hơn bạn. Vì thế showroom theo từng loại sản phẩm làm nổi bật hình ảnh thương hiệu. Làm nổi bậc sản phẩm tốt nhất của bạn đến khách hàng. Đem lại sự tin tưởng cho khách hàng khi đến thăm quan mua sắm.

3.2. Định hướng chức năng không gian rõ ràng.

Mọi showroom đều có sự phân chia không gian cho các chức năng khác nhau. Ví dụ như gian hàng trưng bày quần áo, cần phải phân chia khu vực quần áo cho nam và nữ riêng biệt, những phụ kiện cũng ở một khu vực riêng. Và một showroom trưng bày cửa nhựa cũng vậy, cần phải phân chia các sản phẩm theo từng khu vực.

trưng bày tiếng anh là gì

3.3. Cân bằng về màu sắc, ánh sáng

Khi thiết kế showroom, màu sắc và ánh sáng cũng phải hài hòa. Tùy vào từng tính chất, ý nghĩa của nhà sản xuất mà showroom được thiết kế với những màu sắc, tông màu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng. Không nên phối màu quá nhiều trong 1 không gian hẹp, điều này sẽ tạo ra sự xao nhãng, không mang lại tính thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *